Phong trào đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

  05/08/2017 07:00 AM


  Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, không chỉ là sự phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” mà còn là nét đẹp văn hóa của nhân dân ta, nhằm góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc.

  Sáng ngày 7/7/2017, Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Công đoàn Học viện Chính trị khu vực IV cùng mạnh thường quân phối hợp với UBND xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh tổ chức tri ân tặng nhà tình nghĩa, trao quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Huyền Hội.

  Tham dự buổi tri ân về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có đồng chí GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; đồng chí Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Trương Công Đắc, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tổ chức – Cán bộ. Về phía Học viện Chính trị khu vực IV có đồng chí PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cùng Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện. Về phía địa phương có các đồng chí lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, Huyện ủy Càng Long, Đảng ủy, UBND xã Huyền Hội cùng 150 người đại diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã.

  Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Nguyễn Xuân Thắng đã thể hiện sự biết ơn và bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với người thân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những người đã chiến đấu, hy sinh tính mạng và một phần xương máu của mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

  Thay mặt Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và mạnh thường quân (Công ty TVTKXDTM Trí Việt, Chùa Pitu Khôsa Răng Sây) GS.TS Nguyễn Xuân Thắng đã trao 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 420.000 đồng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; một căn nhà tình nghĩa trị giá 50.000.000đ cho hộ gia đình liệt sĩ tại địa phương.  

  Một số hình ảnh tri ân:

   

  _________________

  Bài và ảnh: Văn phòng Học viện

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
  Email: hcma4@hcma4.vn
  Liên hệ: 0292.3889818