Khai giảng lớp tập huấn Lồng ghép chỉ số PAPI vào bài giảng

  11/12/2018 10:44 AM


  Sáng ngày 10/12/2018, tại thành phố Cần Thơ, Ban Quản lý Dự án Lồng ghép chỉ số PAPI vào bài giảng tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức lớp tập huấn Lồng ghép phương pháp, nội dung, kết quả chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh vào bài giảng cho giảng viên Học viện Chính trị khu vực IV và các trường chính trị khu vực Tây Nam Bộ.

  Dự Lễ khai giảng có PGS,TS Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Lồng ghép chỉ số PAPI cùng 35 đồng chí học viên.

  Khai giảng lớp tập huấn Lồng ghép chỉ số PAPI vào bài giảng 

  Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) là một công cụ được thiết kế có hệ thống nhằm đo lường một cách khách quan và theo dõi hiệu quả công tác quản trị, hành chính công và cung ứng dịch vụ công tại địa phương dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của người dân khi tương tác với các cấp chính quyền và trong sử dụng dịch vụ công. Chỉ số PAPI được xây dựng trong bối cảnh Việt Nam ngày càng chú trọng tới sự tham gia của toàn xã hội vào việc giám sát và đánh giá hiệu quả thực thi chính sách, coi ý kiến đánh giá đó là nguồn thông tin đầu vào hữu ích cho công tác hoạch định chính sách. Từ những trải nghiệm và cảm nhận của người dân về các lĩnh vực được PAPI đo lường, và từ kết quả so sánh mức độ hiệu quả quan trị và hành chính công ở các tỉnh, chính quyền các tỉnh/thành phố có thêm động lực để cải thiện hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành, triển khai thực hiện các chính sách của nhà nước và cung ứng dịch vụ hành chính và dịch vụ công ở địa phương. Chỉ số PAPI cũng là công cụ để người dân chủ động và tích cực thể hiện nhu cầu bức thiết, mức độ hài lòng, và đề xuất ý kiến về dịch vụ hành chính và dịch vụ công tại địa phương.

  Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng yêu cầu các đồng chí học viện sắp xếp thời gian, tham gia đầy đủ các buổi học, đảm bảo giờ giấc đúng quy định; tích cực tham gia vào bài học, thảo luận, tận dụng các kiến thức mà các chuyên gia truyền đạt; suy nghĩ, vận dụng sáng tạo những kiến thức của khoá tập huấn vào bài giảng của mình, làm sao đưa các phương pháp, nội dung và kết quả của chỉ số PAPI vào các bài giảng một cách sinh động nhất, hiệu quả nhất./.

   

  Bài và ảnh: Phòng Công nghệ thông tin

  • Đang truy cập:14
  • Hôm nay: 479
  • Tháng hiện tại: 7944
  • Tổng lượt truy cập: 152003
  Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
  Email: hcma4@hcma4.vn
  Liên hệ: 0292.3889818