Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức khai giảng năm học 2018 - 2019

  11/09/2018 05:23 AM


  Chiều 10/9, tại Cần Thơ, Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức đồng bộ trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

  Dự Lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và học viên lớp Cao cấp Lý luận chính trị A63-CT.

  Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

  Theo báo cáo đánh giá năm học vừa qua, Học viện đã mở 20 lớp cao cấp lý luận chính trị với 1.468 học viên và 04 lớp bồi dưỡng theo chức danh với 514 học viên. Ngoài ra, trong năm học 2017 – 2018, Học viện còn phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tuyển sinh và khai giảng 04 lớp cao học với 88 học viên thuộc 04 chuyên ngành.

  Các giảng viên lên lớp đã bám sát nội dung chương trình của các môn học, bám sát tinh thần các Nghị quyết của Đảng và gắn với liên hệ thực tế. Hầu hết giảng viên đều thực hiện phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm. Một số giảng viên có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, phương pháp giảng dạy tốt, gắn chặt giữa lý luận và thực tiễn sinh động, làm cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Qua tổng kết phiếu thăm dò bài giảng từ phía người học, có 17/41 giảng viên đạt loại xuất sắc (chiếm 41,46%), 24/41 giảng viên đạt loại giỏi (chiếm 58,53%).

  Năm học qua, Quy chế văn hóa trường Đảng được Học viện triển khai đến toàn thể giáo viên, cán bộ - công chức – viên chức và đến toàn thể học viên các hệ lớp. Qua đó, nội qui, qui chế học tập được thực hiện nghiêm túc hơn, từng bước khắc phục bệnh “lười học lý luận chính trị” trong cán bộ và học viên, ý thức của người học được chuyển biến nâng lên.

  Theo kế hoạch, năm học mới 2018 – 2019, Học viện Chính trị khu vực IV sẽ thực hiện đổi mới nội dung chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo chủ trương chung của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Năm học mới, Học viện tiếp tục đưa học viên về học tại cơ sở Học viện, cụ thể có 03 lớp cao cấp LLCT tập trung, 02 lớp hoàn chỉnh cao cấp LLCT, 05 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và 04 lớp cao học.

  Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức giữ vững khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Học viện, lấy người học và cả người dạy làm trung tâm để nâng cao chất lượng dạy và học. Tiếp tục đổi mới đồng bộ các hoạt động đào tạo, trong đó đổi mới phương pháp dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, nghiệp vụ và giảng dạy đây là những khâu đột phá để nâng cao chất lượng quản lý và đào tạo của Học viện. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo và các hoạt động của Học viện từ nhiều nguồn, trong đó đầu tư nhà nước là quan trọng đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa các dịch vụ công tại Học viện.

  Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu học viên xác định đúng đắn thái độ và động cơ học tập, phải xây dựng cho mình kế hoạch và phương pháp học tập thật khoa học, luôn cầu thị, học hỏi, mạnh dạn trao đổi trong thảo luận khi lên lớp, cùng giảng viên làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn. Thực hiện tốt các nội qui, qui chế đào tạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nhất là Quy chế văn hóa trường Đảng. Xây dựng tập thể lớp học đoàn kết, thống nhất, gắn bó; tôn trọng lẫn nhau; có ý thức tiết kiệm, chống lãng phí, giữ gìn của công; tích cực tham gia các phong trào do Học viện phát động, nhất là công tác đền ơn đáp nghĩa, về nguồn./.

  Đại biểu và học viên chụp hình lưu niệm

   

  Bài và ảnh: Văn phòng Học viện

  • Đang truy cập:15
  • Hôm nay: 430
  • Tháng hiện tại: 7356
  • Tổng lượt truy cập: 105435
  Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
  Email: hcma4@hcma4.vn
  Liên hệ: 0292.3889818