Hội thảo khoa học Văn hóa trường Đảng trong các trường Đảng đồng bằng sông Cửu Long

  16/09/2018 02:49 PM


  Hội thảo khoa học Văn hóa trường Đảng trong các trường Đảng đồng bằng sông Cửu Long

  Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2018, ngày 14/9/2018 tại thành phố Cần Thơ, Học viện Chính trị khu vực IV đã tiến hành tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Văn hóa trường Đảng trong các trường Đảng đồng bằng sông Cửu Long”.

  Đến dự và chủ trì hội thảo có PGS, TS Nguyễn Quốc Dũng, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV, NGƯT,TS Huỳnh Thanh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; đại diện lãnh đạo các Trường Chính trị thành phố Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Sóc Trăng và Trường Chính trị Châu Văn Đặng (tỉnh Bạc Liêu), Tôn Đức Thắng (tỉnh An Giang), Phạm Hùng (tỉnh Vĩnh Long) cùng 50 đại biểu là giảng viên Học viện Chính trị khu vực IV, các trường chính trị khu vực bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Tây Đô.

  Hội thảo đã tiếp nhận 35 bài viết nghiên cứu về văn hóa trường Đảng trong các trường Đảng đồng bằng sông Cửu Long của các đại biểu đến từ nhiều trường chính trị khu vực. Hội thảo đã nghe báo cáo đề dẫn, báo cáo tham luận và một số ý kiến phản biện, trao đổi của các nhà khoa học làm rõ một số vấn đề về lý luận về văn hóa, khái niệm văn hóa trường Đảng, thực trạng về văn hóa, giải pháp xây dựng văn hóa trường Đảng ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

  Phát biểu kết luận hội thảo, PGS,TS Nguyễn Quốc Dũng nêu lên một số nội dung về văn hóa trường Đảng trong các trường Đảng ở đồng bằng sông Cửu Long như sau: 1. Văn hóa trường Đảng trong các trường Đảng ở đồng bằng sông Cửu Long phải mang tính Đảng, tính đẹp đẽ và bền vững. 2. Phân tích về những thuận lợi, khó khăn và cơ hội, thách thức đối với giảng viên, học viên về văn hóa trường Đảng. 3. Cần xây dựng và phát triển cơ sở vật chất cho các trường chính trị phải hiện đại và khoa học. 4. Người học, giảng viên và cán bộ lãnh đạo quản lý phải thể hiện rõ tính Đảng, văn hóa trường Đảng, cần xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa giảng viên, học viên và cán bộ, lãnh đạo quản lý; Việc ứng xử giữa con người với công việc; Sự gương mẫu của giảng viên và học viên trong quá trình xây dựng và phát triển văn hóa trường Đảng trong các trường Đảng ở đồng bằng sông Cửu Long. 5. Các nhà khoa học đề xuất nhiều giải pháp và kiến nghị nhằm góp phần tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa trường Đảng trong các trường Đảng ở đồng bằng sông Cửu Long tốt hơn.

   

   

  Bài và ảnh: Văn phòng Học viện

  • Đang truy cập:19
  • Hôm nay: 417
  • Tháng hiện tại: 9314
  • Tổng lượt truy cập: 40470
  Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
  Email: hcma4@hcma4.vn
  Liên hệ: 0292.3889818