Khoa Xây dựng Đảng tổ chức tọa đàm khoa học: “Thực hiện nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị trong nghiên cứu và giảng dạy môn Lịch sử Đảng”

  06/02/2020 01:20 PM


  Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị tại Học viện Chính trị khu vực IV, nhằm thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, chiều ngày 03 tháng 02 năm 2020, Khoa Xây dựng Đảng tổ chức tọa đàm khoa học: “Thực hiện nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị trong nghiên cứu và giảng dạy môn Lịch sử Đảng”. Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí giảng viên trong khoa Xây dựng Đảng, đại diện Tổ thư ký Ban Chỉ đạo. TS. Phan Thị Thúy Vân, Phó Trưởng khoa chủ trì buổi tọa đàm.

  Tọa đàm khoa học

  Phát biểu đề dẫn tọa đàm, đồng chí Phan Thị Thúy Vân nhấn mạnh với vị trí là một trong 19 môn học của chương trình Cao cấp lý luận chính trị, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là một môn học có tính nền tảng, cung cấp những kiến thức cơ bản gắn liền với quá trình ra đời, lãnh đạo cách mạng Việt Nam của Đảng từ năm 1930. Lịch sử Đảng có tác dụng quan trọng trong việc củng cố lập trường, quan điểm tư tưởng cho người học, giữ vững niềm tin cách mạng, đồng thời từ quá trình lịch sử Đảng ta mà quán triệt càng thêm sâu sắc những kinh nghiệm lịch sử quý báu của Đảng để định hướng cho hoạt động thực tiễn của bản thân trong cuộc sống và công tác. Chính điều ấy đã làm cho môn Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam không phải là môn khoa học chỉ bao gồm những vấn đề thuộc về quá khứ, về lịch sử mà còn luôn mang theo hơi thở của cuốc sống hiện tại, có tác động định hướng trực tiếp đối với tư tưởng và hành động thực tế của cán bộ, đảng viên. Do vậy, cùng với những môn học khác trong Chương trình đào tạo Cao cấp lý luận chính trị, bộ môn Lịch sử Đảng có vai trò quan trọng trong việc đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của các thế lực phản động nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần giữ vững và phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng.

  Tiếp đó, các đồng chí giảng viên trong khoa đã trình bày tham luận, thảo luận sôi nổi về ý nghĩa, vai trò của bộ môn Lịch sử Đảng trong thực hiện NQ số 35-NQ/TW gắn liền với quá trình nghiên cứu và giảng dạy bộ môn Lịch sử Đảng, chỉ ra một số phương pháp, cách thức, những vấn đề cần lưu ý khi phản bác các luận điệu phản động trong quá trình giảng bài. Với 10 tham luận, tọa đàm đã nêu ra một số nội dung cụ thể trong chương trình giảng dạy Lịch sử Đảng mà các thế lực thù địch đang xuyên tạc đồng thời cũng tập trung luận giải những vấn đề lý luận, thực tiễn để phản bác những luận điệu sai trái này. Tọa đàm kết thúc thành công vào 17h30’ chiều cùng ngày./.

   

   

  Khoa Xây dựng Đảng

  • Đang truy cập:14
  • Hôm nay: 176
  • Tháng hiện tại: 16791
  • Tổng lượt truy cập: 371289
  Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
  Email: hcma4@hcma4.vn
  Liên hệ: 0292.3889818