Tọa đàm khoa học

  08/09/2020 07:25 PM


  Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều ngày 04 tháng 9 năm 2020, Khoa Xây dựng Đảng tổ chức Tọa đàm khoa học: Vận dụng Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị  trong nghiên cứu, giảng dạy môn Tư tưởng Hồ Chí Minh và Xây dựng Đảng. Tham dự buổi tọa đàm có các giảng viên khoa Xây dựng Đảng, đại diện Văn phòng Ban Chỉ Đạo 35 Học viện. TS. Phan Thị Thúy Vân chủ trì buổi tọa đàm.

  Tọa đàm khoa học

  Phát biểu đề dẫn tọa đàm, TS. Phan Thị Thúy Vân khẳng định: thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 35 tại Học viện Chính trị khu vực IV, đây là lần thứ hai, khoa Xây dựng Đảng tiến hành tổ chức tọa đàm để cùng trao đổi, làm rõ những nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong quá trình giảng dạy môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh và Xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam trong chương trình Cao cấp lý luận chính trị. TS. Phan Thị Thúy Vân nhấn mạnh đây là trách nhiệm của mỗi giảng viên trong quá trình lên lớp, gắn với vị trí, vai trò của giảng viên trường Đảng. Tại tọa đàm lần này, các đồng chí giảng viên tập trung vào việc phản bác các quan điểm sai trái gắn với từng bài giảng cụ thể.

  Các thành viên tham dự tọa đàm lần lượt đề cập các luận điểm mà các thế lực thù địch thường xuyên đưa ra để chống phá, chỉ ra những nội dung nào trong bài giảng sẽ được giảng viên sử dụng để phản bác các quan điểm này. Đối với môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, đó là luận điểm liên quan đến thân thế, cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, về khái niệm tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về xây dựng Đảng Cộng sản cầm quyền, về dân tộc và giải phóng dân tộc. Đối với môn Xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam, các đồng chí giảng viên cũng đã thảo luận những vấn đề cần đấu tranh, phản bác như các nội dung xuyên tạc về bản chất của Đảng Cộng sản Việt Nam, vị trí cầm quyền và vai trò lãnh đạo của Đảng, các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam, những vấn đề về công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, tư tưởng của Đảng, về phương thức lãnh đạo của Đảng. Trong quá trình tọa đàm, các đồng chí giảng viên cũng đặt ra nhiều câu hỏi, thảo luận và làm rõ những vấn đề có liên quan đến việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về những vấn đề cụ thể trong công tác Xây dựng Đảng. Tọa đàm kết thúc thành công vào 17h chiều cùng ngày./.

                                                                                                         

  Khoa Xây dựng Đảng

  • Đang truy cập:23
  • Hôm nay: 334
  • Tháng hiện tại: 4901
  • Tổng lượt truy cập: 29108
  Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
  Email: hcma4@hcma4.vn
  Liên hệ: 0292.3889818