Khai giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K15B01 – Hậu Giang

  23/10/2021 05:23 PM


  Sáng ngày 20/10/2021, Học viện Chính trị khu vực IV phối hợp với Tỉnh ủy Hậu Giang và Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang khai giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K15B01 – HG, khóa học 2021- 2023 với 60 học viên tham dự theo hình thức trực tuyến. Các học viên là đội ngũ cán bộ được tỉnh Hậu Giang đưa vào diện quy hoạch tạo nguồn nhân lực cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của địa phương.

  Đến dự khai giảng lớp học có TS Phan Công Khanh, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; TS Lê Xuân Tạo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang - Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan, Hiệu trưởng trường Chính trị Hậu Giang.

  TS Phan Công Khanh, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV phát biểu khai giảng

  Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS Phan Công Khanh, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV nhấn mạnh: Thứ nhất, lớp học khai giảng bằng hình thức trực tuyến vì  trong bối cảnh hiện nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho tất cả chúng ta nêu cao tinh thần phòng, chống dịch thật tốt đảm bảo yêu  cầu phát triển kinh tế - xã hội và gìn giữ sức khỏe cho nhân dân, đồng thời mỗi học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan giao phó vừa học tập vừa phải hoàn thành nhiệm vụ công tác mỗi bản thân đảm nhiệm. Điều này yêu cầu mỗi học viên ra sức nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, bởi lẽ học tập trực tuyến cũng có phần nào hạn chế trong sự giao tiếp giữa người học và giảng viên, hạn chế trong học tập và tiếp thu kiến thức truyền đạt của bài giảng. Do vậy sự nỗ lực chịu khó tìm tòi tiếp thu kiến thức từng môn học và sáng tạo của mỗi học viên trong học tập hiện nay là điều cần thiết. Thứ hai, các học viên trong thời gian học tập sẽ tiếp thu những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng đang đi vào cuộc sống là tầm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Qua đó mỗi học viên nâng cao nhận thức đầy đủ để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong công tác của mình gắn với hoàn cảnh cụ thể của từng địa phương nhằm thúc đẩy trong phát triển kinh tế - xã hội ngày càng phát triển tốt hơn, bền vững hơn. Hơn nữa học viên sẽ tiếp thu những quan điểm về chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại hiện nay được xem là phương pháp luận cơ bản nhằm vận dụng sáng tạo vào điều kiện của mỗi địa phương gắn với nhiệm vụ công tác của mình mà được Đảng và Nhà nước giao phó. Chính vì vậy, mỗi chúng ta nâng cao nhận thức đúng đắn và tin tưởng vào niềm tin mục tiêu đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước để mà hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là học viên của hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Thứ ba, việc tự nghiên cứu và nỗ lực trong học tập lý luận chính trị của mỗi học viên là góp phần vào sự thành công của công tác đào tạo. Mong muốn Tỉnh ủy Hậu Giang, Trường Chính trị Hậu Giang và Ban cán sự lớp phối hợp với Học viện Chính trị khu vực IV trên tinh thần đoàn kết chặc chẽ gửi gắm niềm tin trong quá trình giảng dạy của các thầy cô giáo và phấn đấu học tập của  học viên sẵn sàng tinh thần vươn lên trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay để hoàn thành việc học tập theo kế hạch đề ra.

  Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang - Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang bày tỏ lời cảm ơn sâu  sắc đến Học viện Chính trị quốc Hồ Chí Minh và Học viện Chính trị khu vực IV đã quan tâm mở lớp đào tạo cho đội ngũ cán bộ tỉnh Hậu Giang lần này được xem là vinh dự và tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Hậu Giang nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị  hiện nay./.

  Tin và ảnh: Hà Duy Tịnh

  • Đang truy cập:44
  • Hôm nay: 1056
  • Tháng hiện tại: 2862
  • Tổng lượt truy cập: 2862
  Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
  Email: hcma4@hcma4.vn
  Liên hệ: 0292.3889818