Hội nghị triển khai cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024

  28/02/2024 03:06 PM


  Thực hiện Kế hoạch số 2585-KH/HVCTQG ngày 30 tháng 01 năm 2024  của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, chiều ngày 23 tháng 02 năm 2024, Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong học viên các lớp cao cấp lý luận chính trị khóa 17 (năm học 2023-2024).

  PGS.TS Nguyễn Xuân Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có TS Hồ Thanh Hớn - Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật, Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ học viên; TS Trần Hoàng Hiểu - Trưởng ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Chủ tịch Công đoàn; giáo viên chủ nhiệm và ban cán sự các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 17.

  Hội nghị triển khai cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024

  Thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi, ThS Đoàn Trung Dũng - Phó Trưởng Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, phụ trách Văn phòng Ban chỉ đạo 35 của Học viện thông qua Kế hoạch tổ chức cuộc thi trong học viên và Quyết định thành lập Ban Tổ chức cuộc thi ở các lớp cao cấp lý luận chính trị. Theo kế hoạch, Học viện sẽ phát động cuộc thi trong toàn thể học viên các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung. Các bài dự thi có chất lượng tốt sẽ được chấm ở vòng chung khảo và trao giải trong lễ bế giảng, đồng thời gửi về dự thi cấp Trung ương.

  Tại Hội nghị, các học viên và Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao đổi, giải đáp thắc mắc về cuộc thi như chủ đề, hình thức dự thi, thời gian dự thi, cơ cấu giải…

  Phát biểu triển khai cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Xuân Phong khẳng định, đây là lần thứ tư, cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức. Cuộc thi là một trong những dấu ấn nổi bật, thể hiện vai trò dẫn dắt, đi đầu của Học viện trong việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Phát huy những kết quả đạt được trong hai lần dự thi trước, Học viện Chính trị khu vực IV tiếp tục phối hợp với các trường đại học trong khu vực tổ chức cuộc thi. Học viện cũng phát động toàn thể học viên các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tham gia dự thi, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện trách nhiệm của đảng viên, học viên đang học tập tại trường Đảng. PGS.TS Nguyễn Xuân Phong lưu ý thêm về nội dung, hình thức dự thi và nhấn mạnh yêu cầu về bản quyền, trích dẫn. Đồng chí yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, với tư cách là phái viên của Đảng ủy cần sâu sát, hướng dẫn, cố vấn cho các đồng chí học viên. PGS.TS Nguyễn Xuân Phong giao trách nhiệm cho Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Học viện hướng dẫn, tổ chức cho các lớp triển khai đồng bồ, đúng tiến độ theo kế hoạch và kịp thời báo cáo Ban Giám đốc các vấn đề phát sinh để tổ chức thành công Cuộc thi.

  Tin và ảnh: Trung Dũng.

   

  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
  Email: hcma4@hcma4.vn
  Liên hệ: 0292.3889818