Sign In

Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K17B2-TV tại tỉnh Trà Vinh

15:26 22/04/2025

Chọn cỡ chữ A a    


Chiều 21/4/2025, Học viện Chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K17B2-TV, khóa học 2023 - 2025. TS Lê Xuân Tạo - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV, dự và phát biểu bế giảng lớp học.

Cùng tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Văn Hiếu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh; TS Phạm Quốc Thới - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh; Ngô Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện, Trường Chính trị tỉnh, giáo viên chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm và toàn thể học viên lớp học.

 

Lớp Cao cấp LLCT K17B2-TV khai giảng ngày 20/9/2023, với 60 học viên (trong đó 35 Nam, 25 Nữ). Về trình độ, 100% học viên có trình độ từ Đại học trở lên. Học viên là các đồng chí đang giữ chức vụ lãnh đạo quản lý và dự nguồn các chức danh lãnh đạo quản lý của Trà Vinh. Học viên có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức thực tiễn, có trình độ đồng dều, nên rất thuận lợi trong tiếp thu các kiến thức trên lớp.

 

TS Lê Xuân Tạo Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV phát bằng cho các đồng chí học viên

Trong khóa học, các học viên của lớp đã hoàn thành 19 môn học, 6 chuyên đề ngoại khóa, viết 02 bài thu hoạch (tuần lễ học viên và nghiên cứu thực tế). Với các nội dung môn học, học viên được trang bị hệ thống kiến thức chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế; các vấn đề dân tộc, tôn giáo, lý luận xây dựng Đảng, khoa học chính trị, khoa học lãnh đạo, quản lý; kỹ năng vận dụng lý luận vào thực tiễn… Qua đó giúp học viên nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện phương pháp tư duy khoa học, cập nhật những thông tin, kiến thức mới trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành công tác ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

 

Triển khai chương trình toàn khóa của lớp học, Học viện Chính trị khu vực IV đã lựa chọn đội ngũ giảng viên, báo cáo viên chuyên sâu, có trình độ, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy chính trị để tham gia giảng dạy. Hoạt động giảng dạy của học viên được thực hiện đúng theo kế hoạch, quy định, quy chế của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực IV. 

 Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh phát bằng cho các đồng chí học viên

Căn cứ kết quả học tập và rèn luyện toàn khóa, Hội đồng xét tốt nghiệp của Học viện Chính trị khu vực IV đã công nhận tốt nghiệp cho 57/60 học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị K17B2-TV, đạt tỷ lệ 95%. Trong đó có 4/57 học viên đạt loại Giỏi (chiếm 7,02%), 51/57 học viên đạt loại Khá (chiếm 89,47%) và 02/57 học viên đạt loại Trung bình Khá (chiếm 3,51%).Về kết quả rèn luyện xếp loại Đạt 57/57 học viên, tỷ lệ 100%.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh khẳng định, kết quả học tập là tiền đề quan trọng để các cán bộ tiếp tục nâng cao năng lực công tác, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và tinh thần trách nhiệm trong giai đoạn mới. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị, 57 học viên được tốt nghiệp phải ra sức tu dưỡng, rèn luyện, vận dụng các kiến thức lý luận đã học được và công tác thực tiễn, để góp phần cùng địa phương, cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu gửi lời cảm ơn Học viện Chính trị khu vực IV và Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lớp học hiệu quả, chất lượng.

TS Phạm Quốc Thới - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trịtỉnh Trà Vinh phát bằng cho các đồng chí học viên

Phát biểu bế giảng lớp học, TS. Lê Xuân Tạo - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV ghi nhận và biểu dương những nỗ lực học tập, rèn luyện của học viên. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện khẳng định: tất cả học viên đã xác định được động cơ và có trách nhiệm trong quá trình học tập. Xem học tập là một trong những nhiệm vụ chủ yếu của người cán bộ, đảng viên và là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được cơ quan, đơn vị và nhà trường giao phó. Từ đó phần lớn các học viên đều có ý thức khắc phục khó khăn trong học tập, hoàn thành chương trình đào tạo. Đối với các đồng chí học viên còn vì các lý do khác nhau chưa tham gia thi tốt nghiệp, đồng chí đề nghị giáo viên chủ nhiệm, Ban Cán sự lớp tiếp tục hỗ trợ để các đồng chí ấy hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian tới theo quy định.

 

TS Lê Xuân Tạo khẳng định: thông qua học tập, nghiên cứu, trình độ lý luận chính trị và khả năng tư duy của các học viên được nâng lên, là cơ sở để các đồng chí vận dụng vào thực tiễn trong nhận định, phân tích, đánh giá tình hình, giải quyết tốt những vấn đề đang đặt ra trên từng lĩnh vực, nội dung cụ thể, nhất là quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ kết hợp kinh tế, xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh ở các cơ quan, đơn vị, địa phương... đáp ứng tốt yêu cầu chuẩn hóa các chức danh cán bộ chủ chốt, nhằm đẩy mạnh có hiệu quả công tác sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, hướng đến kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

TS Lê Xuân Tạo – Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV tặng Biểu trưng cho ThS Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh

Ghi nhận sự đóng góp của ThS Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, giáo viên đồng chủ nhiệm lớp, cho sự thành công của lớp học, góp phần cho sự phát triển của Học viện Chính trị khu vực IV, Giám đốc Học viện tặng Biểu trưng của Học viện cho ThS Cao Hoàng Phúc.

 

Tin và ảnh: Hồng An

Alternate Text

Bình luận

Danh sách bình luận

Số lượng ý kiến bài viết: 0

Thống kê lượt truy cập

Lượt truy cập:

Khách online: